Tủ nấu cơm Việt Nam 24 khay dùng điện có bảng điều khiển

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Tủ cơm công nghiệp 24 khay dùng điện có bảng điều khiển VINAKI là sản phẩm chất lượng cao được làm tại Việt Nam. Được nhiều khách sạn, nhà hàng tin dùng. Tủ nấu cơm công nghiệp VINAKI được sản xuất trên dây chuyền nhập khẩu hiện đại, được thiết kế đẹp về hình thức, tiện ích về công năn và hoàn hảo về chất lượng.  

Thông số kỹ thuật
Thời gian nấu: 40 – 60 phút
Áp suất: 0.015-0.02 Pa
Công suất: 24KW x 380V x 50Hz
INOX 201 dày 0,5 – 0,6mm
Kích Thước: 1408 x 1588 x 660mm
Số Khay: 24 Khay, 1 Khay nấu 3,5kg gạo
Số lượng người ăn: tối đa 670 người
Vỏ bằng Inox 201, Lớp cách nhiệt cao cấp chống nóng và giữ nhiệt.
Van xả áp đồng đảm bảo an toàn.
Van cấp nước tự động cao cấp.
Bánh xe vận chuyển dễ dàng và bền bỉ.
Van xả đáy cao cấp
Zoăng cách tủ cao cấp chống thoát nhiệt.

Thời gian chín của từng loại sản phẩm (kg/phút)
Gạo : 84/40
Gia cầm : 84/40
Hải sản : 84/20


Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của buồng đốt khá đơn giản, đó là sử dụng nhiên liệu (gas hoặc điện) để đun sôi nước, tạo hơi để hấp chín gạo hoặc thực phẩm. Tủ nấu cơm được thiết kế rất khoa học, điều này giúp cho hơi nước tỏa đều đến tất cả các khay, qua đó làm cơm chín, không nhão, không có cháy.
Buồng đốt làm nóng nhanh, tiết kiệm nhiên liệu gấp 2,5 lần so với các loại tủ cơm bằng bếp gas công nghiệp thông thường.
bếp
Có một điều cần chú ý, bạn không nên vệ sinh tủ nấu cơm ngay sau khi sử dụng để tránh bị bỏng và làm hỏng thiết bị

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp 

1.Kiểm tra nước đã có trong tủ hay chưa , kèm theo nguồn điện cũng như pin đã được lắp nếu chưa thì hoàn thiện. Nếu như điện và nước cũng như ga đã được chuẩn bị đầy đủ thì tiến hành chuẩn bị cho việc nấu cơm.
2. Vo gạo cho vào từng khay của tủ nấu cơm tiêu chuẩn từ 0 – 4kg/1 khay tùy loại gạo. Khi gạo đã cho vào khay thì để mực nước từng khay sao cho gạo xấp nước ở mức bằng với mức gạo hoặc nhỉnh hơn 1 chút, rồi xếp toàn bộ khay đã có gạo vào trong tủ , đóng cửa tủ lại khóa an toàn cẩn thận.
3. Bấm chốt an toàn   trên van ga , sau đó bấm công tắc điện và tủ sẽ tự động vận hành theo quy trình đủ thời gian từ 55-75 phút sẽ hoàn thành 1 ca nấu.
4 Đối với các dòng tủ có hẹn giờ như dòng “T” “TS” thì tủ cho phép lựa chọn thời gian nấu cũng như lập trình quá trình thời gian hâm nóng lại cơm nếu cần tùy ý ,bằng cách vặn núm điều chỉnh thời gian hoặc lập trình trên mặt hiển thị của dòng tủ tự động “TS”.
5. Sau khoảng thời gian từ 40 phút cơm chín. Đối với các dòng hẹn giờ và điều khiển điện tử, tủ sẽ tự động ngắt hệ thống điện & dừng quá trình nấu theo thời gian đã định . Riêng đối với dòng không có hẹn giờ & điều khiển điện tử chúng ta sẽ phải căn giờ để ngắt điện và ngắt khóa ga.
6. Khi tủ đã được ngắt điện đợi 2 đến 3 phút cho lượng hơi trong tủ được xả bớt thì tiến hành mở cửa tủ cẩn thận lấy cơm ra.
7 Trong trường hợp hấp cơm thì chu trình cũng làm như trên, nhưng thời gian thì tự căn hoặc tự lập trình tùy theo người nấu cảm nhận. Nếu như cơm chưa dùng hết thì có thể đóng cửa tủ lại tủ sẽ giữ nóng cơm.

Leave a Reply