Tủ nấu cơm phục vụ cho nấu rượu

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Rượu nếp từ lâu đã trở thành đồ uống thơm ngon mang hương vị truyền thống của ẩm thực Việt. Cách nấu rượu nếp thơm ở mỗi nơi hay mỗi gia đình đều có những bí quyết khác nhau, nhưng nhìn chung đã là rượu nấu thì sẽ phải tuần tự từng bước mới ra được những giọt rượu nếp thơm nồng.
Để có được những thức uống thơm ngon mang đúng những đặc trưng hương vị đặc trưng của rượu việc quan trong là phải lựa chọn được gạo để làm rượu và nấu cơm. 
 Chọn gạo để làm rượu.
– Rượu nếp được lên men hoàn toàn từ gạo nếp. Gạo nếp được dùng làm rượu phải là nếp cẩm, nếp cái hoa vàng vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, lipid, các nguyên tố vi lượng và vitamin (nhất là vitamin B1). Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể, rượu nếp còn giúp ăn ngon miệng, kích thích tiêu hóa.
– Gạo phải thơm và không quá mới, tức là phải thu hoạch cách lúc làm khoảng 3 tháng, gạo mới làm rượu không đậm.
Nấu cơm
– Khi đã chọn được loại gạo ngon để nấu rượu chúng ta cho gạo vào ngâm nước lạnh khoảng 4-6h sau đó cho nào nồi đồ như đồ xôi.
– Khi cơm chín bới cơm ra nong, điều quan trọng các bạn lưu ý là phải trải đều cơm ra mặt long tránh để dồn cục vì như thế khi rắc men sẽ không được đều chỗ có chỗ không.
Để có những mẻ cơm ngon không phải là việc dễ và để có được với số lượng lớn lại là việc rất khó, để có thể đảm bảo được có thể cung cấp cho lượng lớn người tiêu dùng.
Với chiếc tủ nấu cơm công nghiệp, việc nấu cả vài chục cân gạo trở nên rất nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.

Tủ nấu cơm được thiết kế cấu tạo chia làm nhiều khay. Mỗi khay nấu được từ 3Kg đến 4 Kg lại dễ dàng thao tác, nhẹ nhàng, ai cũng có thể vận hành an toàn. 
Sản phẩm tủ hấp cơm được  hoạt động với nguyên lý là đun sôi nước tạo hơi. Tiếp đó, hơi được phân bổ đều, bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm. Qua đó làm cơm, thực phẩm chín đều, ngon và nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Đặc biệt, sản phẩm cơm sau khi nấu không bị cháy, không bị nhão, hạt gạo chín đều, giữ được màu sắc và hàm lượng dinh dưỡng của hạt gạo, qua đó giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí của người sử dụng.

Leave a Reply