Tủ nấu cơm giúp món bánh há cảo hoa hồng hấp dẫn hơn

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Bánh há cảo hoa hồng là một trong những thứ bánh khá quen thuộc nhưng được trình bày khá đẹp mắt, tỉ mỉ và công phu. Thông thường người ta sẽ hấp món bánh này trong nồi hấp chuyên dụng nhưng hôm nay, BẾP 36 sẽ chỉ cho bạn cách hấp bánh này bằng tủ nấu cơm, món bánh sẽ thơm ngon hơn, hình hoa hồng sẽ nguyên vẹn và không bị nát. Cùng nhau vào bếp và làm ngay món này để cho cả gia đình ăn sáng hoặc dùng tráng miệng sau mỗi bữa cơm nhé.
Bánh há cảo hoa hồng
Nguyên Liệu:
Thịt nạc băm: 150g
Giò sống: 50g
Tôm tươi: 60g
Bột há cảo: 200g
Nấm mèo: 3 tai
Hành tím băm: 1m
Hành lá, ngò rí, ớt tỉa hoa
Lá chuối cắt tròn làm đế bánh
Tiêu, tương ớt, dầu ăn. Hạt nêm. Bột ngọt 
Thực Hiện món bánh há cảo hoa hồng như thế nào:
1. Sơ chế
– Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu. Nấm mèo ngâm mềm, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ.
– Làm nhân: Trộn đều thịt heo, giò sống với tôm, nấm, 1m mèo, 1m hành tím băm, hành lá xắt nhuyễn, nêm 1/3m tiêu và 1m hạt nêm, chia thành 16 viên.
– Pha bột: chừa lại 2M bột làm áo, cho lượng bột còn lại vào nồi, nêm 1/2m muối và 1/2m bột ngọt, thêm 1 chén nước ấm vào từ từ, khuấy cho bột tan đều, bắt lên bếp để lửa thật nhỏ, đến khi bột sánh và thấy nặng tay thì thêm 1m dầu ăn vào trộn đều. Đổ bột ra bàn, nhồi mịn rồi chia thành 16 viên.
– Xoa dầu vào tay, nắn bột dẹt ra, cho nhân vào, bao kín lại. Dùng kẹp hoa hồng đã nhúng dầu kẹp 3 cánh ở giữa trước, sau đó kẹp các cánh lớp ngoài sao cho các cánh xen kẽ xếp thành 3 lớp.
2. Hấp bánh
– Xếp lá chuối vào khay tủ nấu cơm công nghiệp, sau đó xếp bánh vào hấp khoảng 5 phút thì xả hơi một lần, sau đó hấp tiếp khoảng 20 phút thì bánh chín.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh há cảo hoa hồng rồi nhé. Cùng thưởng thức ngay nào!

Leave a Reply