Tìm hiểu về tủ nấu cơm công nghiệp

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Độ an toàn của tủ nấu cơm bằng gas
 Đồ dùng bằng gas luôn khiến người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn vì lo ngại mức độ an toàn của nó. Quan bài viết này, Bep36 mong muốn đem đến những thông tin bổ ích tới bạn đọc về sản phẩm tủ nấu cơm dùng gas.
Tủ nấu cơm bằng gas được làm hoàn toàn từ thép không gỉ (inox) 201, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, co dãn tốt, chống trầy xước… Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản.

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm bằng gas khá đơn giản, nghĩa là đều tạo ra hơi nước để làm chín gạo.
Trong quá trình vận hành, nếu trong trường hợp thiếu nước hoặc rò rỉ gas, thì các van an toàn sẽ kịp thời hoạt động, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, có một vài lưu ý nhỏ mà người sử dụng nên biết. Đó là, trước khi lấy cơm, thực phẩm ra khỏi tủ cơm, phải tắt nguồn điện, hoặc khóa gas, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trực tiếp với tủ. Đặc biệt, trong quá trình đang nấu, không được sờ vào tủ, mở cửa tủ đột ngột, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.

Bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách

 Bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách sẽ đảm bảo được độ bền cho tủ nấu cơm.
Là một trong những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao nhằm phục vụ cho đời sống sinh hoạt, thế nhưng tủ nấu cơm công nghiệp cũng cần được “chăm sóc” bởi bàn tay con người.

Cách bảo quản và vệ sinh tủ nấu cơm đúng cách:

Ngay sau khi sử dụng xong, bạn nên dọn dẹp ngay những đồ ăn thừa còn sót lại.
Vệ sinh hằng ngày các khay chứa và những hạt cơm rơi vãi trong tủ.
Bề mặt của máy sẽ thay đổi nhiệt độ khi có vật bẩn còn sót và bám lại trên máy. Khi đó, bạn hãy sử dụng chanh và nước để vệ sinh tủ nấu cơm nhé. Chanh có thể dễ dàng tẩy đi những vết bẩn do thức ăn bám lại đấy.

tủ nấu cơm

Tháo và vệ sinh các khay sau khi sử dụng

Lưu ý:
– Với tủ cơm dùng điện, bạn không nên để máy gần nguồn nước.
– Khi đang vận hành thiết bị, không để trẻ em đùa nghịch gần máy.
– Khi vệ sinh tủ nấu cơm, bạn nên tháo nguồn điện và đợi cho tủ nguội hoàn toàn.

Kinh nghiệm sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

 Một chiếc tủ nấu cơm hay còn gọi là tủ nấu cơm công nghiệp đã dần trở nên quen thuộc trong các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Và để bảo quản tốt hơn chiếc tủ nấu cơm này, Bep36 mang tới cho bạn những lưu ý sau.
Cách vận hành tủ nấu cơm đúng cách:

Lau khô tất cả các khay chứa gạo
Cho gạo đã đãi vào khay
Đẩy khay vào tủ theo đúng rãnh của tủ
Đóng tủ và cài chốt
Bật nguồn điện cho tủ cơm
Tùy lượng gạo nấu, thông thường tắt nguồn nhiệt sau 50 – 60 phút
tủ nấu cơm
Tủ nấu cơm từ Bep36

Lưu ý:

Bạn nên đợi 5p sau khi cơm chín và mở tủ nấu cơm nhẹ nhàng và từ từ, đề phòng hơi nước bên trong tủ vẫn còn nóng gây bỏng.
Tuyệt đối không mở tủ khi đang nấu, tránh nhiệt độ cao phả vào người gây bỏng.
Khi vệ sinh tủ và các khay chứa nên rút hoàn toàn nguồn điện và đợi cho tủ thật nguội.
Không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt, tránh làm cháy thanh nhiệt.

3 lưu ý để có những bữa ăn ngon bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Sở hữu chiếc tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cần có những thông tin và kiến thức cơ bản để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.
 Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại tủ nấu cơm loại 10 khay,12 khay,20 khay,và 24 khay. Bạn có thể lựa chọn mua tủ nấu cơm theo việc cân đối số lượng suất ăn của 1 bữa.

Tủ nấu cơm 2 cánh

Để có được những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo chất dinh dưỡng cho bản thân và khách hàng, bạn nên lưu ý những yếu tố sau:
1. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt. Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng hơi trong tủ nấu cơm bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người. Đặc biệt là không được mở tủ khi đang nấu cơm.
2. Khi cho gạo vào các khay, bạn không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, bạn nên dàn đều trong khay.

Vệ sinh các khay nhôm trước khi vận hành tủ

3. Tùy vào từng loại khay, ta có những định lượng khác nhau, vì vậy không nên cho quá định mức được quy định ở mỗi khay. Điều này rất có thể sẽ làm giảm chất lượng của cơm hoặc thực phẩm
Giờ thì bạn có thể bắt tay vào thực hiện những bữa ăn ngon bằng tủ nấu cơm rồi. Ngoài việc nấu cơm, bạn có thể nấu xôi, hấp thịt, hấp gà cùng các loại thực phẩm khác với tủ nấu cơm công nghiệp này đấy.

Xem thêm: tủ đông cong nghiêp, tủ sấy bát công nghiệp

Leave a Reply