Tìm hiểu các loại nhà bếp

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Nhà hàng và canteen bếp tìm thấy ở khách sạn , bệnh viện , cơ sở giáo dục và nơi làm việc, doanh trại quân đội và các cơ sở tương tự thường (ở các nước đang phát triển) tùy thuộc vào sức khỏe công cộng. Chúng được kiểm tra định kỳ của các quan chức y tế công cộng, và buộc phải đóng cửa nếu họ không đáp ứng yêu cầu vệ sinh bắt buộc của pháp luật.

Bếp Canteen thường là những nơi mà công nghệ mới được sử dụng đầu tiên. Ví dụ, tủ nấu cơm công nghiệp được làm hoàn toàn bằng inox được thiết kế cho nhà bếp lớn.
Bếp nhà hàng phương Tây ngày nay thường có những bức tường lát gạch và sàn nhà và sử dụng thép không gỉ cho các bề mặt khác (bàn làm việc, mà còn cửa và ngăn kéo mặt trận) bởi vì những vật liệu có độ bền cao và dễ dàng để làm sạch. Bếp chuyên nghiệp thường được trang bị bếp gas, như những phép đầu bếp để điều chỉnh nhiệt một cách nhanh chóng hơn và tinh tế hơn so với bếp điện. Một số thiết bị đặc biệt là điển hình cho nhà bếp chuyên nghiệp, chẳng hạn như cài đặt lớn Lò chiên nhúng sâu , nồi hấp , hoặc một Bain-marie .
Phòng Công nghệ Thực phẩm
Các thức ăn nhanh và tiện lợi thực phẩm xu hướng này cũng đã thay đổi cách bếp nhà hàng hoạt động. Có một xu hướng cho các nhà hàng để chỉ “kết thúc” giao hàng thực phẩm tiện hoặc thậm chí chỉ cần tái nhiệt bữa ăn hoàn toàn chuẩn bị.
Các nhà bếp trong đường sắt xe ăn uống ra những thách thức đặc biệt: không gian bị hạn chế, và, tuy nhiên, các nhân viên phải có khả năng phục vụ một số lượng lớn của các bữa ăn một cách nhanh chóng. Đặc biệt trong lịch sử ban đầu của đường sắt tổ chức này yêu cầu hoàn hảo của quy trình; trong thời hiện đại, lò vi sóng, tủ nấu cơm và các bữa ăn được chuẩn bị đã thực hiện công việc này dễ dàng hơn nhiều. Trên du thuyền , boong thường chật chội, với một hoặc hai ổ ghi thúc đẩy bởi một khí LP chai, nhưng bếp trên tàu du lịch lớn hay tàu chiến có thể so sánh về mọi phương diện với các nhà hàng hoặc nhà bếp căng tin. Trên hành khách máy bay chở khách , nhà bếp được giảm xuống chỉ còn một phòng đựng thức ăn , chức năng chỉ gợi nhớ của một nhà bếp là việc làm nóng suất ăn cung cấp bởi một phục vụ công ty.
Khu vực ngoài trời, trong đó thực phẩm được chuẩn bị thường không được coi là nhà bếp, mặc dù một khu vực ngoài trời được thiết lập cho việc chuẩn bị thức ăn thường xuyên, ví dụ như khi cắm trại , có thể được gọi là một “nhà bếp ngoài trời”. Doanh trại quân đội và các khu định cư tạm thời tương tự như của người dân du mục có thể đã dành riêng lều bếp.

Trong trường hợp kinh tế gia đình, công nghệ thực phẩm (trước đây được gọi là ” khoa học trong nước “), hoặc nghệ thuật ẩm thực được dạy, sẽ có một loạt các nhà bếp với nhiều thiết bị (tương tự như trong một số khía cạnh với các phòng thí nghiệm ) chỉ duy nhất cho mục đích giảng dạy. Những điều này sẽ bao gồm nhiều máy trạm, mỗi riêng mình lò nướng , bồn rửa đồ dùng và nhà bếp.

Bồn được làm một chút về một sự hồi sinh và có thể trông thật phong cách trong một nhà bếp mới. Nhiều người có thể nhớ các bồn từ thời thơ ấu của mình và không thể chờ đợi để có được loại bỏ chúng khi họ nhìn những thứ khó coi lúc đó, gắn bó ra như ngón tay cái đau, nhưng không phải bất kỳ chi tiết. Có đơn vị thiết kế đặc biệt dùng để chứa các loại bồn bây giờ mà giúp họ hòa nhập với thiết kế tổng thể nhà bếp được trang bị

Leave a Reply