Những thắc mắc thường gặp về tủ nấu cơm

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Tủ nấu cơm đang là sản phẩm được ưa chuộng của nhiều nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp…. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng vẫn gặp không ít băn khoăn khi lựa chọn sản phẩm mới này. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi mua tủ nấu cơm công nghiệp:

Cấu tạo của tủ nấu cơm:
– Thân tủ: Có bản ôm cách nhiệt rất an toàn
– Hệ thống nồi hơi trong tủ: Phân phối hơi đều trong không gian tủ.
– Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.
– Giá đỡ khay, khay chứa: Linh hoạt trong quá trình nấu của tủ.
– Khung tủ: Khung tủ kết cấu vững chắc.
– Đế tủ: Đế tủ nấu cơm công nghiệp cao để cách ly tốt phần thân tủ với mặt đất.
– Các bộ phận khác: Phần xả đọng giúp thoát hơi dư thừa, làm cơm chín đều.
Toàn bộ thân tủ  được làm bằng inox 201 siêu bền, đẹp, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống trầy xước. Cửa được gắn vào lớp đệm silicone chịu được nhiệt độ, lớp đệm vững chắc. Nguồn cung cấp nguyên liệu điện, nước tự động, áp suất tự động và có nhiều chức năng bảo vệ. Hệ thống an toàn ngắt ga tự động khi có sự cố xảy ra như bị thiếu nước hoặc bị chập điện.

Ưu điểm của tủ nấu cơm
Tiết kiệm thời gian và chi phí
Với công suất sử dụng khoảng 600 suất ăn, thời gian chế biến 120kg gạo/45 phút, 80kg mỳ/35 phút, các sản phẩm từ thịt khoảng 80kg/10 phút,
chiếc tủ nấu cơm là sự lựa chọn phù hợp cho các khu công nghiệp, trường học, doanh trại quân đội, nhà hàng…4. An toàn cho người sử dụng
Tuyệt đối an toàn, quy trình hoạt động dễ dàng hơn.
Đối với tủ nấu cơm dùng gas được trang bị hệ thống an toàn ngắt ga tự động khi có sự ố xảy ra như bị thiếu nước hay chập điện. Với hệ thống van cấp nước van xả bằng đồng siêu bền, đảm bảo an toàn, không lo xảy ra các hiện tượng rò rỉ.
Độ bền cao
Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại với các linh kiện nhập ngoại siêu bền.
khả năng chịu nhiệt độ cao.
Hạt cơm chín đều, ngon và thời gian nhanh hơn so với phương pháp truyền thống
Dễ dàng vệ sinh và di chuyển
Toàn bộ tủ nấu cơm được thiết kế đẹp và sạch sẽ dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Đồng thời, tủ được thiết kế với dáng thẳng đứng nhỏ gọn, có 4 bánh tiện lợi giúp tiết kiệm không gian bếp, thuận tiện cho việc di chuyển và vệ sinh.

Dùng tủ nấu cơm có an toàn không?
Tủ nấu cơm rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, có một vài lưu ý, nguyên tắc mà người sử dụng cần phải nắm được. Ví dụ, nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp là dùng hơi nước nấu chín gạo, vì vậy trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trực tiếp với tủ. Đặc biệt, trong quá trình đang nấu, không được mở cửa tủ đột ngột, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.

Leave a Reply