Mua backlink bị google trừng phạt thế nào

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 3

Mua bán backlink (liên kết) có sao không?
Backlinks rất quan trọng cho chiến dịch offpage trong seo, do đó ngoài việc phải đi viết bài cung cấp nội dung cho tên các diễn đàn hay blog trên internet để lấy backlinks về site chúng ta còn có thể mua textlinks theo tháng, nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng và lượng backlinks tăng đều đặng do lượng bài viết của site chủ được chăm sóc tăng đều theo thời gian  như website tủ nấu cơm

Tăng page rank luôn là mục tiêu lớn của mọi blogger và Webmaster. Đó không còn là phù phiếm mà nó là lợi ích giúp blog của bạn đứng vững trong cộng đồng internet. Thế các blog không có age rank hay page rank thấp thì có đứng vững được không? Tất nhiên là có nhưng sẽ gặp nhiều bất lợi về nhiều mặt.
Giả sử bạn có một blog với page rank5-6 thì chắc chắn các blog khác sẽ coi trọng bạn và hẳn blog của bạn sẽ là tâm điểm chú ý của các blogger và các nhà tài trợ khác. Họ đến blog của bạn để tham khảo ý kiến, họ đến để comment với hy vọng sẽ kiếm được 1 backlink có chất lượng hay thậm chí họ đến để đặt vấn đề mua bán hay trao đổi backlink với bạn. Nói chung là bạn sẽ “nổi” hơn các blog khác cùng thể loại cho dù chỉ số alexa của họ cao hơn bạn đi chăng nữa.
Nhiều blogger nhận thức được lợi thế của mình và không bỏ qua cơ hội này để kiếm thêm thu nhập cho blog. Thực ra điều này không sai nhưng vì page rank là do Google tạo ra và tất nhiên họ đều có những quy định riêng của mình để tránh tình trạng lạm dụng thái quá nhằm gây nhiễu cho internet. Đó là lý do giá trị page rank vẫn giữ được chỗ đứng trong cộng đồng internet.
Có rất nhiều ý kiến xung quanh vấn đề mua bán backlinks và thưc tế rất nhiều site đã từng bị Google trừng phạt rất nặng khi lạm dụng thái quá việc mua bán link trên blog của mình. Có những blog bị mất hoàn toàn page rank và gần như không có khả năng khôi phục trở lại. Mất page rank coi như khả năng kiếm tiền của blog giảm tới 75% (theo ý kiến chủ quan của mình).
Một vài ý kiến cho rằng “… link buying will not hurt you, but link selling can hurt you…” nghĩa là những ai mua link thì không bị ảnh hưởng mà những người bán link mới bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là những quan điểm cá nhân mà không hề mang tính khái quát.
Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cảnh giác vì Google đã từng khuyến cáo trong link schemes haypaid links của mình rằng:
Buying or selling links that pass PageRank is in violation of Google’s webmaster guidelines and can negatively impact a site’s ranking in search results.
Hơn thế nữa, Google còn khuyến khích các blogger thông báo về các trường hợp cố tình vi phạm như bán link hay sử dụng các dịch vụ paid links vi phạm chính sách của Google.
Nhiều blogger quá cẩn thận đã lo lắng về chuyện đối thủ của mình có thể làm hại blog của mình như: không được index, tụt PR…Google đã trả lời rõ trong trang nói về vấn đề này.
There’s almost nothing a competitor can do to harm your ranking or have your site removed from our index. If you’re concerned about another site linking to yours, we suggest contacting the webmaster of the site in question. Google aggregates and organizes information published on the web; we don’t control the content of these pages.
Như vậy, Google đã khẳng định rõ nhưng chỉ là “almost” chứ không phải “never” nên vẫn có một khía cạnh nào đó vẫn có thể xảy ra cho dù là khá nhỏ. Tuy nhiên, các bạn nên báo cáo khi gặp các vấn đề nghi vấn từ phía các đối thủ của mình.
Như vậy thì cũng đã phần nào rõ ràng về chủ đề này. Cả hai phía bán và mua link đều có thể bị trừng phạt. Tuy nhiên, có nhiều công ty và website vẫn bán và mua link để tăng PR và họ đã thành công nhưng vẫn không bị Google trừng phạt. Bởi vì đơn giản là họ thông minh và biết cách lách luật. Các bạn cũng nên khéo léo khi mua bán backlink  để tăng page rank nhé.
– Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xây dựng và chăm sóc website cho tăng pagerank và tăng trustrank, chúng tôi xây dựng với mục đích phục vụ cho các dự án SEO nội bộ của công ty và cung cấp tài nguyên cho các dự án SEO của công ty SEO và các công ty đang có team làm SEO.
– Chúng tôi sẽ hợp tác với quý khách theo quy trình :
   + Quý khách tham khảo danh sách site đính kèm bên dưới (luôn được cập nhật những site mới) chọn site phù hợp với nhu cầu của mình .

Các bạn xem qua Clip được update từ ngày 02 – 04 – 2013, để xem Matt Cutts – người đứng đầu Google về việc chống nạn Spam nói gì về việc nếu một trang web bán liên kết và các trang được liên kết từ nó, sẽ ra sao nhé!

Lời dịch: Matt Cutts nói rằng Google sẽ biết được rằng trang web nào bán liên kết. Và Google sẽ không đánh giá về giá trị hay chất lượng từ các liên kết được trỏ ra từ trang bán liên kết này. Và việc các trang mua liên kết từ các trang này sẽ không bị ảnh hưởng gì nếu Google phát hiện ra. Nhưng tất cả các liên kết này sẽ không có lợi ích và ảnh hưởng đến thứ hạng cho website của bạn.
Matt Cutts nói:
-Các trang web bán link sẽ bị ảnh hưởng đến chỉ số PR mà họ đang có xuống 30, 40 hoặc 50%.
-Các trang web bán link sẽ không thể tiếp tục việc phát triển PR trong time tới.
-Các trang web được liên kết đến sẽ không còn được hưởng lợi từ các liên kết này.
Điều đó có nghĩa là việc mua bán liên kết sẽ không bị google phạt. Các bạn hãy trải nghiệm qua thực tế để khẳng định lại những lời nói của Matt Cutts nhé!

Google Analytics luôn là công cụ thống kê lượng truy cập được các blogger tin tưởng nhất. Đây cũng là công cụ giúp bạn thống kê chi tiết thu nhập Google Adsense và cung cấp thêm thông tin cho bạn về các click mang lại thu nhập cao, nó đến từ nguồn nào…nếu như bạn đã kết nối Google Adsense với Google Analytics. Trước đây, chúng ta phải kiểm tra thông tin bằng ngôn ngữ Tiếng Anh. Một vài bạn không biết TA thì quả thật sẽ gặp khó khăn một chút về mặt thuật ngữ. Do đó, việc thêm ngôn ngữ Tiếng Việt là một sự cải tiến lớn giúp cộng đồng blogger Việt Nam. Không biết các bạn có nghĩ thế không? Theo thông tin mới nhất mà mình biết được trên trang Google Analytics Blog thì Google vừa mới bổ sung thêm 6 ngôn ngữ gồm Bulgaria, Catalan, Hy Lạp, Lithuanian, Slovak và Tiếng Việt nâng tổng số ngôn ngữ hỗ trợ lên thành 31 ngôn ngữ. Điều này chứng tỏ số người Việt Nam sử dụng Google Analytics không hề nhỏ. Thư Viện Webmaster mới login vào tài khoản thì quả thật là ngôn ngữ Tiếng Việt đã được thêm vào. Nếu bạn chưa biết cách để hiển thị Tiếng Việt thì chỉ cần đăng nhập vào tài khoản, chọn Setting và đổi ngôn ngữ thành Tiếng Việt. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn ngay ngôn ngữ từ trang chủ Google Analytics rồi đăng nhập.

3 Responses

 1. true love lime crime liquid lipstick moisturizing lip gloss set 3 pcs wholesale

  true love lime crime liquid lipstick moisturizing lip gloss set 3 pcs wholesale

  Mua backlink bị google trừng phạt thế nào – Tủ nấu cơm công nghiệp

 2. anastasia cosmetics wholesale

  anastasia cosmetics wholesale

  Mua backlink bị google trừng phạt thế nào – Tủ nấu cơm công nghiệp

 3. bytecoin gaming software

  bytecoin gaming software

  next cryptocurrency to invest in bytecoin bitcointalk jr

Leave a Reply