Lý do cơm lâu chín khi dùng tủ nấu cơm bằng điện

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Tủ nấu cơm đang ngày càng được sử dụng rộng rãi với các tính năng ưu việt của mình tủ cơm đang dần thay thế các phương pháp truyền thống. Với khả năng nấu cùng một lúc một lượng lớn cơm chỉ trong một thời gian ngắn tiết kiệm được thời gian và công sức của con người.
Nhưng trong quá trình sử dụng ít nhiều cũng gặp một số vấn đề như vì sao cơm không chín, cơm chín với thời gian khá lâu,…. Sau đây Bếp 36 xin chia sẻ một nguyên nhân hay xảy ra với trường hợp trên và cách bảo quản, vệ sinh để tránh được những vấn đề trên.

Tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện hoạt động với nguyên lý là cung cấp điện cho các thanh nhiệt làm các thanh nhiệt nóng lên làm sôi nước tạo hơi. Tiếp đó, hơi được phân bổ đều, bao quanh các khay chứa gạo hoặc thực phẩm. Qua đó làm cơm, thực phẩm chín đều, ngon và nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Nên nếu bạn đang gặp phải vấn đề về cơm không chín đúng thời gian hay nồi nấu cơm tạo ra lượng hơi kém trong quá trình nấu thì có thể tủ nấu cơm dùng điện của bạn đăng gặp vấn đề về thanh nhiệt.

Cấu tạo của buồng cung cấp nhiệt cho tủ nấu cơm dùng điện thông thường gồm ba thanh nhiệt. Nếu một ngày nước dùng trong tủ lâu sôi, cơm nấu lâu chín, thậm chí nó còn sống cơm thì đó là do thanh nhiệt của bạn đã bị hỏng. Thanh nhiệt có thể bị hỏng một thanh hoặc bị hỏng toàn bộ.
Thanh nhiệt hay còn gọi thanh chữ U hay còng. Thanh nhiệt có nhiều kích cỡ dài ngắn công suất khác nhau loại 3kW hoặc 4kW, thanh nhiệt 220V/380V
Thanh nhiệt tủ nấu cơm có kích thước và công suất khác nhau
Cách bảo quản và vệ sinh đúng cách các thanh nhiệt:
Để thanh nhiệt bền: ta nên thường xuyên lau, chùi thanh nhiệt để không bị bám cặn nước vào thanh nhiệt
Không để ngâm thanh nhiệt trong nước khi chưa sử dụng
Nước nấu cơm nên sử dụng nước sạch ít sắt và canxi sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thanh nhiệt.

Leave a Reply