LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ CỦA VIỆC CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Chế biến thực phẩm là sự chuyển đổi của nguyên liệu , bằng các phương tiện vật lý hay hóa chất vào thực phẩm , hoặc các thức ăn thành các hình thức khác. Chế biến thực phẩm kết hợp các thành phần thức ăn thô để sản xuất các sản phẩm thực phẩm với thị trường mà có thể dễ dàng chuẩn bị và phục vụ người tiêu dùng. Chế biến thực phẩm thường bao gồm các hoạt động như ngâm , hóa lỏng, nhũ tương hóa , và nấu ăn (như luộc, nướng, chiên, hoặc nướng); tẩy , thanh trùng , và nhiều loại khác của bảo quản ; và đóng hộp hoặc các bao bì .

Lợi ích:
Thực phẩm thường được chế biến để tiêu diệt vi khuẩn có hại hoặc vi sinh vật khác, làm cho chúng an toàn hơn và cho thời gian sử dụng lâu hơn. Một số thực phẩm phải chế biến mới có thể dùng được như cơm phải nấu chín bằng tủ nấu cơm công nghiệp,….
Một số thực phẩm chế biến như bơ đậu phộng, mứt blueberry, nhà làm nước ép nam việt quất, nước táo, nước ép nho, khỏe mạnh lựa chọn mà có thể là vô hại.
Thực phẩm chế biến được bảo quản trong lon, chai lọ được kín gió, vì vậy các thực phẩm đóng gói bên trong là không vi khuẩn. Thực phẩm chế biến là dễ dàng để có được, như họ có sẵn trong tất cả các mùa và ở tất cả các cửa hàng.
• Thực phẩm chế biến như trước rau củ và thịt là thực phẩm tiện lợi chất lượng cho những người bận rộn và cho những người không thể truy cập vào một thị trường xa xôi để mua rau và thịt.

Nhược điểm của chế biến, chế biến thực phẩm
 • Thực phẩm loại bỏ một số các chất dinh dưỡng, vitamin và chất xơ có trong thực phẩm.
 • thực phẩm chế biến thu được từ các phòng thí nghiệm và không tự nhiên. Các loại thực phẩm có biến đổi gen và có thể gây rối loạn tiêu hóa, vô sinh và có thể làm hỏng các bộ phận của bạn.
• Thường xuyên ăn các loại thực phẩm chế biến có thể làm cho con người trở nên giận dữ và cáu kỉnh. Tiêu thụ các loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp cấp ra tâm trạng của bạn, duy trì mức năng lượng và để lại cho bạn cảm giác thoải mái và nội dung. • Các chất béo trans và mặt đường trong sản phẩm chế biến có thể gây viêm, một điều kiện không tốt dẫn đến bệnh hen suyễn.

Leave a Reply