Kế hoạch, trang bị và làm sạch bếp nhà hàng

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Các nhà bếp là trung tâm chỉ huy của bất kỳ nhà hàng. Đó là nơi mà thực phẩm được giao, chuẩn bị đón, nấu chín trước khi được phục vụ cho khách hàng. Đọc để tìm hiểu tất cả những điều cơ bản của thiết kế, hoạt động và duy trì một nhà hàng đang chạy trơn tru bếp.
Quy hoạch bếp nhà hàng của bạn
Bếp nhà hàng được tạo thành từ các trạm khác nhau . Có trạm chuẩn bị, trạm xào, trạm pizza, trạm salad.
Tùy thuộc vào kích thước và phong cách của nhà hàng của bạn, bạn có thể có một vài trạm hoặc bạn có thể có một vài. Hãy xem xét thực đơn nhà hàng của bạn khi lên kế hoạch nhà bếp của bạn . Bạn có rất nhiều món salad? Sau đó, một trạm món salad sẽ là lý tưởng. Rất nhiều thực phẩm nướng? Sau đó, một chiếc vỉ nướng lớn hơn sẽ giúp lấy thức ăn ra khỏi bếp nhanh hơn. Không gian là một yếu tố quan trọng. Nếu bếp nhà hàng của bạn sẽ được đặt trong một không gian nhỏ, có nghĩa là sẽ hạn chế các kế hoạch của bạn.

Dự trữ bếp nhà hàng của bạn

Một khi bạn đã lên kế hoạch bếp nhà hàng của bạn, tiếp theo bạn cần phải trang bị cho nó với tất cả các thiết bị thương mại đúng . Bếp nhà hàng là một nơi tốt để tích trữ trên các thiết bị đã qua sử dụng . Bạn thường có thể nhận các món ăn nhà hàng , phục vụ đồ dùng và các vật dụng nhỏ khác cho các đồng xu trên đồng đô la. Phần lớn các thiết bị, chẳng hạn như tủ nấu cơm công nghiệp, tủ sấy bát hoặc khu lò nướng, cũng có thể mua được sử dụng với nhiều năm. Bạn cũng nên xem xét các lợi ích của cho thuê thiết bị nhà hàng , chẳng hạn như các nhà sản xuất nước đá, trong đó có tuổi thọ khá ngắn.
Duy trì bếp nhà hàng của bạn
Một khi bạn đang mở cho doanh nghiệp, bếp nhà hàng của bạn sẽ luôn luôn bận rộn. Vậy điều quan trọng là phải có kế hoạch để giữ nó sạch sẽ, tự vận hành trôi chảy. Tạo một lịch hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm danh sách làm sạch bếp từ đó vạch ra tất cả mọi thứ mà cần phải được chăm sóc, từ lau xuống trạm chuẩn bị để làm sạch các bẩn dầu mỡ. Giữ một danh sách kiểm tra tiện dụng để công việc hàng ngày được thực hiện và nhân viên cố gắng để đưa chúng ra cho ca sau. Thường xuyên làm sạch nhà bếp nhà hàng cũng có thể giúp giảm bớt sự hư hỏng thực phẩm và chất thải , tiết kiệm tiền của bạn.
Nhân viên nhà hàng nhà bếp của bạn
Phần quan trọng nhất của bất kỳ nhà bếp nhà hàng là những người làm việc trong đó. Tìm đúng người cho công việc nhà bếp đúng là điều cần thiết cho một nhà hàng hoạt động trơn tru. Trong khi nhiều công việc trong một nhà bếp nhà hàng là các vị trí cấp vào hoàn hảo, chẳng hạn như máy sấy bát hoặc chuẩn bị nấu ăn, người khác đòi hỏi nhiều năm kinh nghiệm. Hãy lựa chọn khi tuyển dụng đầu bếp và quản lý . Hãy tìm những người không chỉ biết làm thế nào để nấu ăn mà còn có thể làm việc như là một phần của một nhà hàng.

Leave a Reply