Dùng tủ đông công nghiệp bạn nên lưu ý bảo dưỡng tủ thường xuyên

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Lúc dùng tủ đông bạn nên lưu ý bảo dưỡng tủ thường xuyên, vừa đảm bảo tủ hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ của tủ vừa giữ cho tủ được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
Cho tủ đông nghỉ ngơi. 
Hai tuần một lần, bạn buộc phải buộc phải cho tủ đông công nghiệp nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ với thể là 15-30 phút… sau đấy lại đóng mạch cho tủ đông chạy bình thường.

Vệ sinh theo đúng tuần tự: 
Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên khiến vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối có tủ khiến lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ 1 chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt, lau khô. 
Khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông sanaky , những tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa những chất bẩn xong cần tráng lại bằng nước sạch và lau khô.
chú ý, lúc cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lông dùng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… khiến nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và bên cạnh tủ lạnh bắt buộc lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng 
Giảm lãng phí điện năng của tủ đông 
không mở cửa tiêu dùng tủ đông rộng rãi lần… và thời gian mở tủ lâu quá mức thiết yếu. 
ko để thức ăn còn nóng vào trong tủ. 
ko cất rộng rãi thực phẩm quá mức quy định. 
không che kín những giá để thực phẩm trong tủ
cách kéo dài tuổi thọ của tủ đông: 
Đặt tủ nơi khô ráo, ít bụi và thoáng gió đảm bảo thông thoáng phía sau. Đặt cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu không khí làm mát dàn.
không tiêu dùng giấy vải, phủ kín dàn làm cho dàn nóng. những chất lỏng bảo quản trong hộp với nắp đậy kín để chống bay hơi khiến cho tăng nhanh lớp tuyết tan bám trên giàn lạnh.
không để trong tủ những chất axit -bazo gây ăn mòn tủ (đặc biệt những chất cháy nổ tủ lạnh làm cho bằng nhôm dẫn đến mất ga).
lúc mở cửa tủ không để luồng gió quạt thổi thẳng vào sẽ khiến tủ quá tải, tốn điện.

Leave a Reply