Độc đáo với món đậu hũ nhồi tôm hấp từ tủ nấu cơm công nghiệp

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Đậu hũ nhồi tôm là một trong những món ăn rất thích hợp cho người mập, nhiều mỡ, người dễ ho, người già suy nhược chức năng tiêu hóa, và bị ho trong thời gian dài, người dễ mệt mỏi hay quên, hoa mắt táo bón và có mụn trứng cá, còn có nhiều tác dụng về sinh lý phòng giảm trí nhớ, dễ tiêu hóa và hấp thụ, đây là nhóm có nhiều chất dinh dưỡng ít chất béo, đặc biệt nấm tuyết có tác dụng trị ho, tốt cho đường ruột, mạnh phổi. Không những vậy món ăn này còn có tác dụng cao trong việc dưỡng nhan sắc. Đây là món ăn tương đối dễ làm, BẾP 36 hôm nay sẽ mang đến cho bạn công thức hoàn chỉnh nhất của món ăn này được làm từ tủ nấu cơm công nghiệp. Cùng thực hiện và thưởng thức ngay lập tức nhé.
Đậu hũ nhồi tôm hấp từ tủ nấu cơm công nghiệp
Nguyên liệu:
– 3 cây đậu hũ (loại đậu hũ chế biến từ trứng) 
– 12 con tôm nhỏ tươi
– 80g nấm tuyết loại mền sẵn
– 40g đậu Hà Lan loại hạt
Gia vị:
– 2/3 ly nước dùng 
– 1/3 muỗng cafe muối
– 1 muỗng bột bắp 
Cách làm:
– Mỗi cây đậu hũ cắt làm 4 khúc nhỏ.
– Mỗi khúc đậu hũ khoét một lỗ có độ sâu khoảng 1/3 bề dày của khúc đậu hũ rồi để sang một bên đợi dùng.
– Tôm tươi rửa sạch bỏ đầu bóc vỏ, sau đó cắm vào đậu hũ đã chuẩn bị ở bước 2 sao cho đuôi tôm ló ra ngoài một tí, kế đến xếp đậu hũ và tôm vào dĩa, nêm một ít muối, rồi cho vào tu nau com hấp, hấp khoảng 5 phút đến khi chín.
– Cho nước dùng và một ít muối vào nấm tuyết và đậu Hà Lan, trộn đều rồi nấu chín, sau đó cho bột năng vào cho sệt lại, cuối cùng đổ tất cả vào đậu hũ đã hấp.
Như vậy là chúng ta đã chế biến xong món đậu hũ nhồi tôm, cùng thưởng thức nhé.

Leave a Reply