Điều gì làm nên một nhà bếp thương mại?

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Bếp thương mại kết hợp trạm nấu ăn và trang thiết bị thích hợp để vận hành trạm. Các loại món ăn được cung cấp bởi các nhà hàng, cũng như triết lý và chuẩn bị kỹ thuật của đầu bếp trưởng của nhà hàng, xác định trọng tâm và số lượng các trạm mặt trong một nhà bếp thương mại. Kích thước vật lý của nhà hàng cũng được đưa vào xem xét khi các loại thiết bị thương mại và thiết bị được lựa chọn cho nhà bếp. Bếp thương mại thông thường bao gồm các không gian lớn hơn nhiều so với bếp dân cư truyền thống.

Các trạm:
Các món ăn được cung cấp tại một nhà hàng xác định số lượng và loại hình chế biến thực phẩm và các trạm nấu ăn. Trạm mẫu bao gồm ăn uống, nướng và xào. Mỗi trạm cung cấp không gian và các thiết bị cần thiết và phục vụ các món ăn để chuẩn bị các dịch vụ menu. Từ nguyên liệu để làm, trạm có tất cả mọi thứ cho các đầu bếp. Nhà hàng kết hợp các lớp học giáo dục cũng có Trạm để được hướng dẫn nấu ăn, kể cả hướng dẫn qua vị trí trạm giảng dạy cho giảng viên. Một giảng dạy nhà bếp thương mại cũng có khu vực chuẩn bị sinh viên với không gian cho giáo viên để quan sát những nỗ lực của học sinh, từ việc chuẩn bị thông qua việc hoàn thiện.

Lựa chọn thiết bị:
Một nhà bếp thương mại có thể dễ dàng xác định bằng các thiết bị của mình. Thiết bị nội trú không được thiết kế để xử lý chuẩn bị thực phẩm quy mô lớn và đòi hỏi phải thay thế thường xuyên. Bếp thương mại sử dụng thiết bị bền thiết kế đặc biệt cho sản xuất thực phẩm đại chúng như tủ nấu cơm công nghiệp, tủ sấy bát,…. mà còn kết hợp các tính năng an toàn hiếm khi được tìm thấy trên thiết bị được thiết kế để sử dụng nhà ở, bao gồm cả lá chắn an toàn và bảo vệ ngón tay.

Bố trí nhà bếp:
Cách bố trí bếp để chuẩn bị thương mại khác với thiết kế khu dân cư. Mã số tỉnh, quận và địa phương bảo vệ nhân viên bếp từ chấn thương bằng cách bắt buộc không gian đo giữa các bề mặt nóng cũng như mô hình chuyển động trong nhà bếp mà cho phép một dòng chảy tự do của giao thông. An toàn bố trí nhà bếp thương mại hiệu quả cũng đòi hỏi các cửa hàng điện và khí đốt bổ sung tại mỗi trạm; cống sàn gần bồn rửa và cung cấp nước; và nhiều chậu rửa để chuẩn bị thức ăn, rửa tay và dụng cụ làm sạch. Nhiều đơn vị điện lạnh mát thức ăn dự trữ để nhiệt độ cụ thể. Tủ nấu cơm để nấu thức ăn phải ở nơi khô thoáng.

Yêu cầu an toàn
An toàn là nghiêm túc xem xét trong nhà bếp thương mại. Tuân thủ quy tắc nấu ăn, thông gió và hệ thống chữa cháy tự động điều khiển bởi các cảm biến. Sàn xung quanh khả năng ẩm vùng đệm và sàn trong các lĩnh vực mà nhân viên đứng trong thời gian dài, trong đó có gần bồn rửa và nấu ăn, được phổ biến trong một nhà bếp thương mại. Trong khi bếp được trang bị bình chữa cháy khu dân cư, nhà bếp thương mại sử dụng bình chữa công nghiệp hoặc các hệ thống chống cháy tích hợp vào cấu trúc của tòa nhà.

Leave a Reply