Chú ý quy trình và địa chỉ bảo hành khi mua tủ nấu cơm

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Đối với các sản phẩm tủ nấu cơm của Bếp 36 đều là các sản phẩm chính hãng thông tin và địa chỉ bảo hành đều được niêm yết trên phiếu bảo hành của sản phẩm.
Các lỗi cần được bảo hành:  Thông thường, các trung tâm bảo hành sẽ nhận những chiếc tủ nấu cơm gặp các lỗi: tủ cơm mất nguồn, không nấu được khi đã cung cấp điện, nồi hoạt động nhưng không nóng, có hiện tượng bị giật, có điện nhưng lại không sôi nước… Trong những lỗi này, nhà sản xuất sẽ chấp nhận bảo hành trong 12 tháng kể từ khi sử dụng tủ cơm.

Quy trình nhận bảo hành:

Để bảo hành những sản phẩm gặp sự cố, trước hết các trung tâm bảo hành sẽ nhận cuộc gọi thông báo các lỗi hỏng tủ của khách hàng và hướng dẫn tư vấn qua điện thoại để đưa ra các nguyên nhân cũng như hướng giải quyết từ xa trước khi tới kiểm tra tại chỗ. Sau đó, sẽ tới tận nơi để kiểm tra và thông báo tình trạng hư hỏng của tủ cơm; nêu các cách xử lý và chi phí để khách hàng lựa chọn xử lý cho chiếc tủ nấu cơm. Nhà bảo hành sẽ xử lý và vận hành thử trước khi bàn giao. Thanh toán và viết phiếu bảo hành dịch vụ hoặc thiết bị thay thế. Bếp 36 sẽ hướng dẫn tận tình cách vận hành và bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp sao cho tốt nhất tới các bạn.

Địa chỉ bán hàng và bảo hành uy tín:

Đối với các khách hàng ở Hà Nội

Địa chỉ: 232 Ngô Quyền, Hà Đông, Hà Nội
04 3993 2896 – 098 999 5969

Leave a Reply