Cách vận hành và bảo quản làm tăng tuổi thọ cho máy sấy bát

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Mang trong mình những tính năng ưu việt, Tủ sấy bát là sản phẩm ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu các bước đơn giản giúp vận hành máy sấy bát đơn giản, hiệu quá, an toàn:
Đầu tiên, các bạn rửa sạch bát, đĩa sau đó cho trực tiếp lên trên máy sấy bát. Đóng nắp máy sấy bát vào sau đó khởi động bằng nút On/Off.
Trên tủ sấy bát đĩa thường có 3 chế độ: sấy bằng bóng đèn,sấy bằng tia cực tím UV, hoặc chức năng sấy đồng thời bằng bóng đèn và Ozon( 2 in 1). Bạn có thể điều chỉnh theo yêu cầu của bạn.
– Nếu sấy bằng bóng đèn hoặc bằng tia cực tím UV hay Ozon riêng biệt thì máy sấy tự động ít nhất là 30phút sau đó sẽ tự ngắt.
– Nếu sấy bằng chế độ kép 2in1 thì máy sẽ sấy 60phút,trong đó 30 phút là sấy chức năng Ozon và tia cực tím,và sấy khô bằng bóng đèn 30 phút sau sẽ tự ngắt.
Trước khi cho chén, bát vào máy sấy phải đổ đi phần nước dư thừa từ lần sử dụng trước.
Trong thời gian máy hoạt động, tránh mở cửa tủ đề phòng khí bị thất thoát ra ngoài.
Sau khi quá trình tiệt trùng hoàn tất, đèn báo sẽ tự tắt, sau 30 phút mới có thể mở và lấy chén đĩa ra sử dụng. Sau 30 ngày, ta có thể vệ sinh các vỉ đỡ vật dụng một lần bằng cách tháo rời ra ngoài, dùng vải mềm (có thể cho vào một ít nước rửa chén) lau nhẹ, để thật khô rồi mới lắp trở lại.
Trong khi di chuyển tủ sấy bát, cần được đảm bảo không được kết nối với ổ cắm
Trong khi tiến hành vệ sinh tủ, tránh va đập mạnh. Không được đột ngột dừng vận hành khi tủ đang hoạt động.

Vệ sinh cho tủ sấy bát:

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ sấy bát, các bạn cần phải đảm bảo tủ nguội hoàn toàn và đã ngắt nguồn để đảm bảo an toàn.
Với tủ sấy bát, cần thường xuyên lau chùi, bảo trì để đảm bảo vệ sinh máy, buồng sấy, đảm bảo an toàn máy khi vận hành, tránh lãng phí điện năng. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh tủ sấy bát đơn giản, nhanh chóng.
Trước khi tiến hành vệ sinh tủ sấy bát, các bạn cần phải đảm bảo tủ nguội hoàn toàn và đã ngắt nguồn để đảm bảo an toàn.
Tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất mạnh, rượu nặng, xăng dầu để lau chùi, vệ sinh tủ vì rất có thể khiến tủ hỏng, hư hại lớp sơn trên bề mặt. Mặt khác những chất này có thể làm tủ sấy của bạn có mùi khó chịu, rất khó để khử mùi, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Sử dụng khăn mềm, nước ấm để lau chùi bề mặt tủ sấy.
Đối với lưới lọc, sau một thời gian sử dụng sẽ bị bám bẩn, khiến thời gian làm khô bát đũa lâu hơn, gây tốn điện. Nhẹ nhàng tháo dỡ lưới lọc ra và lau rửa bằng nước ấm, khăn mềm. Hãy đảm bảo lưới lọc được lắp lại khi đã được lau khô.

Leave a Reply