Cách lắp đặt, vận hành và vệ sinh đúng cách cho tủ nấu cơm

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Bạn vừa sắm cho mình một chiếc tủ nấu cơm nhưng vẫn còn chưa hiểu biết hết được tủ nấu cơm lắp đặt như thế nào, nó vận hành ra sao hay làm sao để vệ sinh chúng. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cho người dùng được biết:

Cấu tạo
– Thân tủ: Có bản ôm cách nhiệt rất an toàn
– Hệ thống nồi hơi trong tủ: Phân phối hơi đều trong không gian tủ.
– Hệ thống điều khiển tự động, bảng hiển thị nhiệt độ.
– Giá đỡ khay, khay chứa: Linh hoạt trong quá trình nấu của tủ.
– Khung tủ: Khung tủ kết cấu vững chắc.
– Đế tủ: Đế tủ nấu cơm công nghiệp cao để cách ly tốt phần thân tủ với mặt đất.
– Các bộ phận khác: Phần xả đọng giúp thoát hơi dư thừa, làm cơm chín đều.

Quy trình lắp đặt, vận hành tủ nấu cơm công nghiệp như sau:

1. Để bắt đầu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp, trước hết bạn đặt tủ hấp cơm vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm. Kế tiếp, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu (gas hoặc điện).
2. Sau khi đã lắp đặt xong, thì đến quy trình vận hành. Đầu tiên, bạn phải sơ chế gạo và thực phẩm. Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Đối với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.
3. Sau khi đã cho, gạo, thực phẩm vào khay, ta bắt đầu đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.
4. Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ.
5. Trong khi bạn có thời gian làm việc khác thì ở trong tủ, buồng đốt bắt đầu hoạt động, nước được đun sôi, tỏa hơi đi khắp tủ để làm chín gạo và thực phẩm. Đặc biệt, cần chú ý, trong quá trình tủ đang hoạt động, tuyệt đối không được mở cửa tủ đột ngột, không sờ vào thành tủ, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
6. Kết thúc thời gian nấu, trước khi mở tủ lấy cơm hoặc thực phẩm, ta phải tắt nguồn cấp nhiệt. Ngoài ra, khi mở cửa tủ, không đứng về phía cửa mở để tránh hơi nóng phả ra. Những điều này rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho nhân viên bếp, tốt nhất hãy dán các chú ý trên vào cửa tủ hoặc gần vị trí của tủ để nhắc nhở nhân viên hàng ngày.
7. Sau khi đã sử dụng ta nên vệ sinh tủ, quét sạch những hạt cơm, thực phẩm rơi vãi và làm sạch các khay để sử dụng lần sau.

Leave a Reply