Cách hấp há cảo bằng tủ nấu cơm vừa bắt mắt vừa ngon

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Món há cảo là một trong những món ăn ngon, lạ miệng cho những ai muốn tìm hương vị mới lạ để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình. Nhưng để có thể hấp được món há cảo thơm ngon hấp dẫn thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Hôm nay Bếp 36 sẽ chỉ cho bạn cách hấp há cảo cực đẹp mắt và ngon bằng tủ nấu cơm. Nào cùng vào bếp và làm thử nhé.
Hấp há cảo bằng tủ nấu cơm
Nguyên liệu:
  • 200 g tôm sú tươi
  • 100 g thịt heo
  • Bột gạo, bột năng, gia vị.
Các bước hấp há cảo ngon :
Bước 1 : Tôm sú bóc vỏ, khéo léo lấy phần thịt bên trong tránh làm hỏng tôm. Thịt heo thật rửa sạch, bằm nhuyễn. Sau đó, trộn đều với tôm và thịt heo với các gia vị: bột nêm, tiêu, dầu, muối, … ướp 30- 35 phút để cho món ăn được thấm đều gia vị.
Bước 2 : Trộn bột gạo và bột năng với nước lọc. Dùng tay nhào thật đều cho bột sánh đặc, có độ dẻo, đàn hồi. Vo bột thành từng viên nhỏ , tròn, sau đó dùng gạt bằng gỗ tán bột trên mặt thớt cho bột tạo thành một miếng hình tròn mỏng, mịn.
Bước 3 : Đặt miếng bột đã tán lên lòng bàn tay, bạn cho một chút thịt heo và tôm trộn đều vào giữa, khéo tay nắn lại sao cho há cảo tạo thành một con sò.Đun sôi nồi nước, sau đó cho há cảo vào khay tủ nấu cơm công nghiệp và hấp cách thủy khoảng 10 -15 phút là món ăn vừa chín tới. Bạn bỏ ra là bạn có thể thưởng thức rồi, bạn nên dùng há cảo lúc nóng thi sẽ ngon và chấm với tương ớt thì ngon tuyệt.
Chỉ cần với những bước đơn giản ở trên bạn có một ăn ngon cho gia đình bạn rồi. Món há cảo là món ăn nhẹ hay lót dạ cho buổi tối là rất hợp, thật vui vẻ khi cả gia đình cùng sum vầy ngồi nặn há cảo và thưởng thức.

Leave a Reply