Cách giúp bạn ít hao tốn nhiệt và điện khi sử dụng tủ đông công nghiệp

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Tủ đông ngày càng được sử dụng rộng rãi, giúp bảo quản thực phẩm lâu ngày mà không lo bị hỏng.
Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông công nghiệp như thế nào là đúng phương pháp là điều không hề ai cũng biết.
Sau đây, tạp chí nhà bếp xin giới thiệu tới khách hàng phương pháp bảo quản thực phẩm trong tủ đông.


bắt buộc phân dòng các loại thực phẩm trong tủ sao cho hợp lí nhất, đối với các dòng thịt cá và thức ăn chín bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn có nhiệt độ rẻ hơn (-60 độ C, -120 độ C, -180 độ C,..). Còn đối mang các chiếc rau củ, quả nên bảo quản ở nhiệt độ -100 độ C đên dưới 6 độ C. phải bảo quản thực phẩm trong tủi ni lon để chống bay khá bề mặt.
Đối có những cái thức ăn chín và rau quả chỉ để trong khoảng thời gian ngắn nên để ở dưới ngăn tủ đông, để thực phẩm ở ngăn dưới chỉ nên để từ 1 đến 2 ngày không cần để quá lâu thức ăn sẽ bị phân hủy, lên men.
bắt buộc để thực phẩm vào đúng vị trí trên tủ đông để ở nhiệt độ ưa thích nhất, tuyệt đối ko được bảo quản những chiếc thực phẩm mang nhiệt độ khác nhau trong cùng 1 ngăn của tủ đông .
trước khi cho thực phẩm vào tủ đông buộc phải khiến cho sạch những dòng thức ăn rồi mới cho vào, vì thực phẩm để trong tủ đông thường bảo quản lâu ngày trường hợp ko vệ sinh sạch sẽ không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
những dòng thực phẩm có mùi như cá, mực, bơ…nên để trong túi nilon hoặc đậy kín trong hộp rồi mới cho vào tủ, tuy nhiên không phải dùng hộp sở hữu chất liệu bằng thép hoặc inox để chứa thực phẩm vì sẽ rút ngắn thời gian làm lạnh của thực phẩm.
sở hữu những loại thức ăn đã được nấu chín cũng cần cho vào hộp kín có nắp đậy để giảm thiểu nếu thức ăn bị thiu lúc mất điện vì nhiệt độ trong tủ tăng trong tủ, và gây hại hơn đấy là khá mặn của thức ăn bay khá sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn tủ đông công nghiệp .
giả dụ muốn bảo quản nhiều chiếc thực phẩm trong tủ đông bạn nên cho thực phẩm có nhiệt độ đông cao vào ngay, thực phẩm với nhiệt độ rẻ vào sau. không bắt buộc tạo vách ngăn trong tủ bằng nhựa mà nên tiêu dùng xốp bởi xốp ko truyền nhiệt trong lúc nhựa và một số chất liệu khác truyền nhiệt. Điều này sẽ giúp bạn ít hao tốn nhiệt và điện.
không phải bọc thực phẩm quá kín hoặc chất quá phổ biến dòng thực phẩm, vì sẽ khiến cho khá lạnh không lan tỏa đều, đặc thù làm giảm tuổi thọ cũng như hao tốn điện của tủ.
ví như muốn bảo quản thực phẩm mang khối lượng lớn bạn ko buộc phải để những thực phẩm quá khít trong tủ, nhất là đối sở hữu thịt cá. giả dụ bạn xếp ngay lập tức khối, thực phẩm không đủ nhiệt độ đông theo đề nghị và sẽ dễ bị hỏng. cần phải sắp xếp sao cho tạo được những dung tích nhất định để khá lạnh tỏa ra và tiếp xúc được vào thực phẩm, đảm bảo nhiệt độ đông đúng đề nghị của từng dòng thực phẩm.

Leave a Reply