Các tiêu chí để lựa chọn chiếc tủ sấy bát tốt

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Tủ sấy bát là thiết bị được nghiên cứu và ứng dụng nhằm mục đích giúp người dùng vệ sinh an toàn sản phẩm bát đĩa, mang lại sản phẩm bát đĩa sạch, tiệt trùng tuyệt đối bát đĩa sáng bóng và khô ráo.
Máy sấy bát một công cụ khá tiện dụng,không chỉ phổ biến trong các nhà hàng,khách sạn lớn mà còn được sử dụng khá nhiều trong gia đình.Máy sấy bát tự động sấy khô,khử trùng bát đĩa rất an toàn vệ sinh,cũng đồng thời giúp giảm bớt một phần công việc cho các nhân viên nhà hàng.
Làm sao lựa chọn được một chiếc máy sấy bát giá rẻ nhưng chất lượng lại tốt là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng.
Thông thường, các loại máy sấy bát thường được thiết kế như chiếc tủ từ một đến hai ngăn, loại treo tường hay để độc lập trong tủ bếp, với hai lớp bọc bằng kim loại bên ngoài. Đối với máy sấy bát một ngăn, nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 90 độ C, vì thế để có chức năng tiệt trùng, loại này phải dùng phương pháp gia tăng nhiệt bằng tia cực tím và ozone. Với loại máy sấy bát có hai ngăn cách biệt thì một ngăn sẽ có nhiệt độ thấp khoảng 50-65 độ C có gắn hệ thống tiệt trùng bằng ozone và tia cực tím. Ngăn còn lại dùng cho vật chịu được nhiệt độ cao khoảng 125 độ C, ở nhiệt độ này các vật dụng sẽ được sấy khô và tiệt trùng. Nên chọn máy sấy bát có nhiều ngăn, tối thiểu là 2 vỉ inox

Về phương thức hoạt động thì máy sấy bát có 2 loại:
– Dùng nhiệt để sấy bát những loại này sẽ cho t kết quả chiếc bát sẽ rất khô do máy sử dụng đèn sấy tỏa nhiệt nhờ sợi đốt.Ưu điểm của dòng này là chúng sấy rất khô
– Máy dùng đèn sấy tia cực tím cùng với ống phóng ozon với loại này những vật dụng của chúng ta sấy sẽ được diệt khuẩn tối đa, tuy nhiên máy không dùng sợi đốt nên rất tiết kiệm điện.
Hiện nay trên thị trường cũng có một số dòng máy kết hợp cả 2 nguyên lý trên, tuy nhiên những dòng sử dụng đèn tia cực tím và ống phóng ozon hiện rất được ưa chuộng vì có tính diệt khuẩn rất tốt.

Xét về kiểu dáng, máy sấy bát đĩa gồm có 3 loại: Máy sấy bát âm tủ, máy sấy bát treo tường và máy sấy bát mini. Tuy theo diện tích gian bếp, không gian bếp, sở thích cũng như mức đầu tư mà người dùng có thể lựa chọn một chiếc máy sấy thích hợp nhất. Như vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa tận dụng được hết hiệu quả của chiếc máy.
Tủ sấy bát âm tủ: Loại máy này được đặt âm bên trong tủ bếp và có thiết kế khá giống với một chiếc máy rửa chén âm tủ thông thường. Ưu điểm của loại máy sấy này chính tính thẩm mỹ cao, sử dụng công nghệ hiện đại và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên đỏi hỏi bạn phải thiết kế vị trí thích hợp cho máy, đồng thời, giá thành của loại máy sấy này cũng không hề rẻ.
Tủ sấy bát treo tường: Với loại máy sấy này, bạn có thể treo chúng lên tưởng để tiết kiệm diện tích hoặc cũng có thể đặt trên kệ bếp, bàn, tủ,… Máy thường được thiết kế dạng hình chữ nhật theo chiều ngang với mặt kính. Ưu điểm của máy sấy bát treo tường chính là có thể tận dụng được diện tích, giá thành vừa phải và thiết kế khá đẹp.

Leave a Reply