Các thành phần của bếp công nghiệp

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Một nhà bếp thành công bao gồm các thành phần cụ thể được tổ chức trong một mô hình cụ thể để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả. Những thành phần này là:
Khu rửa
Việc làm sạch và rửa phần của một nhà bếp thương mại bao gồm bồn rửa , máy warewashing , và giá đỡ khô . Phần này là lần đầu tiên trong danh sách này bởi vì không có bẩn món ăn không có món ăn sạch để phục vụ thức ăn của bạn trên. Ba-khoang chậu rửa là cần thiết để rửa đồ, trong khi máy warewashing có thể nhanh chóng làm sạch tấm và tàu phục vụ khác để giữ cho nhà bếp chạy ở đầy đủ tốc độ. Phần này của nhà bếp nên được đặt gần lối vào nhà bếp để các máy chủ có thể nhanh chóng thả ra món ăn bẩn, và gần khu vực lưu trữ để các đầu bếp có thể nhanh chóng tìm thấy các món ăn sạch.
Lưu trữ
Các khu vực lưu trữ có thể được chia thành lưu trữ phi thực phẩm, tủ đông, kho lạnh, và lưu trữ khô. Các khu vực lưu trữ phi thực phẩm có thể được chia thêm vào một phần dành cho các sản phẩm dùng một lần, một phần để làm sạch nguồn cung cấp, và một phần dành cho các món ăn sạch từ làm sạch / khu vực giặt của bạn. Hãy nhớ rằng, để tránh ô nhiễm, làm sạch và hóa chất vệ sinh không thể được lưu trữ trên thực phẩm, thiết bị thực phẩm, đồ dùng, món ăn, hoặc dùng một lần như cốc và dao kéo nhựa .  kho lạnh là nơi bạn giữ cho bất cứ điều gì mà cần phải được làm lạnh hoặc đông lạnh , trong khi khô lưu trữ bao gồm tất cả nonperishables và các hàng tiêu dùng . Khu vực này cũng có thể chứa một khu vực tiếp nhận cho các lô hàng tồn kho, rút ngắn khoảng cách chứng khoán mới có thể đi lại trong nhà hàng của bạn.
Chuẩn bị thực phẩm
Các khu vực chuẩn bị thức ăn có bồn rửa cho rửa sản phẩm , cắt khu vực , và trộn khu vực. Thông thường, khu vực chuẩn bị thức ăn được phân chia thành một phần chế biến thực phẩm sống (phá vỡ vết cắt thịt bò, ví dụ) và một phần để phân loại các loại thực phẩm vào lô (cắt rau, trộn salad, vv). Đặt phần này gần khu vực lưu trữ của bạn cho phép các đầu bếp để lấy hiệu quả các món ăn tươi, chuẩn bị tấm, và di chuyển chúng vào các khu vực nấu ăn một cách nhanh chóng.
Khu nấu
Khu vực nấu nướng bữa ăn làm cho phần còn lại của loài ve bếp. Đây là nơi mà các món ăn chính được hoàn thành, vì vậy ở đây bạn sẽ có phạm vi tủ nấu cơm công nghiệp, lò nướng , mũ trùm thải , Lò chiên nhúng , griddles , thiết bị nấu ăn khác. Cũng giống như các khu vực chuẩn bị thức ăn, các khu vực nấu ăn bữa ăn có thể được chia thành các phần nhỏ hơn như một trạm nướng, nướng ga, trạm rán. Bởi vì bữa ăn kết thúc ở đây, khu vực nấu ăn nên gần phía trước của nhà bếp bên cạnh khu vực dịch vụ.
Dịch vụ
Khu vực dịch vụ là phần cuối cùng của một nhà bếp thương mại. Nếu bạn có một đội ngũ nhân viên phục vụ, đây là nơi mà họ sẽ nhận món ăn đã hoàn thành để đưa đến khách hàng. Nếu bạn có một tự phục vụ hoặc nhà hàng tự chọn, đây là nơi mà các loại thực phẩm sẽ được hiển thị trong ủ cho khách hàng để lắp ráp đĩa của họ. Khu vực này cần phải được đặt ở phía trước của rất bếp, chỉ sau khu vực nấu ăn bữa ăn, để rút ngắn thời gian và khoảng cách giữa các bữa ăn hoàn thành và khách hàng.

Leave a Reply