Các ngăn chứa thực phẩm của tủ đông công nghiệp

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0
Không nên bảo quản thực phẩm có nhiệt độ khác nhau trong cùng một ngăn tủ đông. Thay vào đó, bạn nên để thực phẩm vào đúng những vị trí được in ở bên ngoài để thực phẩm được để ở trong nhiệt độ cần thiết. Cụ thể hơn:
Trước tiên, bạn nên làm sạch các loại độ ăn, thức uống trước khi cho vào tủ đông để bảo quản.
Bước tiếp theo, phân loại thực ăn và sắp xếp sao cho hợp lý:
– Hãy đọc kỹ các chỉ dẫn ghi bên ngoài Tu dong lanh ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết.
– Trước khi đưa thực phẩm vào bảo quản, nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ đông công nghiệp bào quản..

– Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông(đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C…-120C-180C).
– Phần lớn các loại rau-củ-quả cần bảo quản dưới 6-100C. Phải bảo quản trong túi Ny lông, trong hộp đựng có nắp đậy kín để chống bay hơi bề mặt, bị khô héo, làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.
– Ngăn dưới của tủ đông thường dùng để bảo quản các loại rau củ, hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng những thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ mát các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.
– Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá… cần được sử dụng trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ đông.
– Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tu dong cong nghiep. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy. khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên và thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.
Sắp xếp thực phẩm hợp lý trong tủ đông sẽ giúp kéo dài tuổi thọ tủ đông và kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm.

Leave a Reply