Bạn biết gì về chất liệu chính cấu thành nên chiếc tủ nấu cơm

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Tủ nấu cơm được thiết kế sang trọng, nhỏ gọn, độ bền cao với thành phần cơ bản là làm từ inox 304 chống gỉ thích hợp với các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp,… và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Vậy inox 304 có gì đặc biệt so với các loại inox khác để nhà sản xuất quyết định lựa chọn để sản xuất tủ nấu cơm công nghiệp.

 Inox 304 là loại Inox phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới với những đặc tính ưu việt so với các loại vật liệu khác, Inox 304 đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế, thực phẩm,… Đây là lý do mà inox 304 là sự lựa chọn đầu tiên của các nhà sản xuất nội thất chuyên nghiệp.  Inox 304 được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực. Bạn có thể thấy inox 304 ở mọi nơi xung quanh cuộc sống hàng ngày của bạn như: Xoong, chảo, nồi, thìa, nĩa, bàn, ghế, đồ trang trí, tủ nấu cơm công nghiệp,…

Tủ nấu cơm được sản xuất chủ yếu bằng inox 304
Ưu điểm vượt trội của inox 304
  • Tính chống mòn cao: Với Inox 304 thì đặc tính này được tối ưu và có tính chống mòn tuyệt đối không bị ảnh hưởng trong những môi trường không tốt như khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất, và ngay cả những hóa chất có tính ăn mòn cao cũng không có tác dụng gì với sản phẩm thông minh này. Với đặc tính này nó đã được sử dụng rộng rãi và được ngành công nghiệp hết sức trọng dụng, và ngành sử dụng hầu như toàn bộ trong quá trình làm việc chế biến đó chính là ngành chế biến thực phẩm và đồ gia dụng. 
  • Khả năng chịu nhiệt: Inox 304 thể hiện được khả năng oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.
  • Vệ sinh dễ dàng: Với hệ inox 304 nói riêng và hệ inox khác nói chung, khi tạo ra các sản phẩm như lan can inox, tủ bếp inox… thì đều được trang bị vũ khí mà những vết bẩn sợ hãi đó là sự trơn bóng, không bị oxy hóa, chính vì thế việc vệ sinh trở lên rất dê dàng, bạn chỉ cần lau chìu bằng vải mềm là sản phẩm đã trở lên sáng bóng, hoặc có thể dùng nước rửa kính để vệ sinh, hơn thế thế nữa khi sản phẩm tạo ra từ inox 304 làm vật dụng nhà bếp thì đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  •  Khả năng tạo hình, gia công: Với chất liệu Inox 304 thì bạn có thể sử dụng các kỹ thuật hàn tùy ý, lưu ý là trừ loại hàn gió đá, sản phẩm này có khả năng hàn tuyệt vời.
  • Tính chất cơ học và tính chất vật lý: Sản phẩm inox 304 được triệt giảm từ tính và hầu như không có. Lưu ý: sau khi sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp, lạnh thì từ tính lại mạnh, còn trong môi trường cao thì không có từ tính. Inox 304 chỉ có thể được tăng cứng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Ứng suất đàn hồi cao nhất mà Inox 304 có thể đạt được là 1000MPa

Leave a Reply