Ẩm thực bốn phương

posted in: Tủ cơm công nghiệp | 0

Các món ăn trong khu vực có thể thay đổi tùy theo thực phẩm sẵn có và thương mại, truyền thống nấu ăn và thực tiễn, và văn hóa khác biệt cùng với sự phát triển của công nghệ các thiết bị chế biến, nấu ăn cũng khác nhau và hiện đại hơn như Tủ nấu cơm, lò nướng, bếp điện….. Ví dụ, ở Trung và Nam Mỹ, bắp ( ngô ), cả tươi và khô, là một thực phẩm chủ yếu . Tại Bắc Âu, lúa mì , lúa mạch đen , và chất béo có nguồn gốc động vật chiếm ưu thế, trong khi ở miền nam châu Âu dầu ô liu là phổ biến và gạo là phổ biến hơn. Ở Italia ẩm thực của miền Bắc, có bơ và gạo, trái ngược với miền Nam, với lúa mì pasta và dầu ô liu. Trung Quốc tương tự như vậy có thể được chia thành vùng sản xuất lúa và mì & bánh mì khu vực. Trong suốt thời Trung Đông và Địa Trung Hải có một chủ đề phổ biến đánh dấu việc sử dụng thịt cừu , dầu ô liu, chanh , ớt , và gạo. Việc ăn chay thực hành trong phần lớn Ấn Độ đã có những xung (cây trồng thu hoạch chỉ duy nhất cho các hạt khô) như đậu xanh và đậu lăng quan trọng như lúa mì hoặc cơm. Từ Ấn Độ đến Indonesia việc sử dụng các loại gia vị đặc trưng; dừa và thủy sản được sử dụng trong khu vực cả hai làm thực phẩm và làm gia vị .
Ẩm thực châu Phi
Các món ăn châu Phi sử dụng một sự kết hợp của các địa phương có sẵn trái cây , hạt ngũ cốc và rau quả , cũng như sữa và thịt sản phẩm. Trong một số bộ phận của lục địa, các chế độ ăn uống truyền thống có tính năng vượt trội của sữa, sữa đông và whey sản phẩm. Ở nhiều vùng nhiệt đới châu Phi, tuy nhiên, sữa bò là rất hiếm và không thể được sản xuất tại địa phương (do các bệnh khác nhau có ảnh hưởng đến chăn nuôi). Đa dạng trang điểm nhân khẩu học của châu lục này được phản ánh trong ăn uống và uống nhiều thói quen khác nhau, món ăn, và kỹ thuật chuẩn bị của các quần thể đa tạp của nó.
Ẩm thực Châu Á
Món ăn châu Á rất nhiều và đa dạng. Thành phần phổ biến ở nhiều nền văn hóa trong khu vực Đông và Đông Nam của châu lục này bao gồm gạo, gừng, tỏi, hạt mè, ớt, hành khô, đậu nành và đậu phụ. Khuấy chiên , hấp, và chiên là phương pháp nấu ăn chung. Trong khi gạo là phổ biến với hầu hết các món ăn châu Á được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày và được chế biến bằng thiết bị hiện đại như tủ nấu cơm công nghiệp, các giống khác nhau được phổ biến ở các vùng khác nhau; gạo Basmati là phổ biến trong tiểu lục địa, Jasmine thường được tìm thấy trên khắp đông nam, trong khi gạo hạt dài là phổ biến ở Trung Quốc và thớ ngắn ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Curry cũng là một món ăn phổ biến được tìm thấy ở miền nam và miền đông châu Á, tuy nhiên họ không phải là phổ biến trong các món ăn phương Đông. Những món cà ri có nguồn gốc ở Ấn Độ và các nước Nam Á khác thường có sữa chua cơ sở trong khi các món cà ri Đông Nam và Đông thường sử dụng sữa dừa như là nền tảng của họ.
Ẩm thực châu Âu
Ẩm thực châu Âu (cách khác, “các món ăn phương Tây”) bao gồm các món ăn của châu Âu và các nước phương Tây . Ẩm thực châu Âu bao gồm của châu Âu và một số phạm vi Nga , cũng như phi bản địa các món ăn của Bắc Mỹ , Úc , Châu Đại Dương và châu Mỹ Latin . Thuật ngữ này được sử dụng bởi người Á Đông để tương phản với phong cách Châu Á nấu ăn. Điều này tương tự với người phương Tây nói chung các món ăn của các nước châu Á như các món ăn châu Á . Khi được sử dụng bởi người phương Tây, thuật ngữ có thể tham khảo cụ thể hơn là các món ăn ở châu Âu; trong bối cảnh này, một từ đồng nghĩa là Continental ẩm thực , đặc biệt là ở Anh .
Ẩm thực châu Đại Dương
Các món ăn châu Đại dương bao gồm ẩm thực Úc , ẩm thực New Zealand , ẩm thực Tasmania , và các món ăn từ nhiều đảo khác hoặc các nhóm đảo khắp châu Đại Dương.

Leave a Reply